Nguyên tắc hoạt động của bơm hút chân không khô

Bơm hút chân không khô hoạt động như thế nào?

Qua bài viết sau các bạn sẽ có cách nhìn rõ hơn về nguyên tắc hoạt động của máy bơm hút chân không khô

Một rotor được đặt lệch tâm với xi-lanh. Tất cả các bộ phận được sản xuất chính xác, được tính toán và cân chỉnh sao cho độ hở ở mức thấp nhất. Cánh than được gắn vào trong các khe của rotor và có thể tự do trượt vô trượt ra trong thành của xi-lanh. Khi rotor quay, cánh than trượt ra và giữ cho tiếp xúc không thay đổi với thành xi-lanh nhờ vào lực ly tâm.

VacuumPumpBlade - bomhutchankhongorion.com.vn

Khi rotor quay, thể tích không gian giữa những cách quạt thay đổi, như đã thấy ở hình trên, khi cánh quạt quay từ bước 1 sang bước 2, sự gia tăng thể tích ở chỗ hẹp tạo ra chân không. Khi không gian giữa các cách quạt giảm trong chu kỳ, không khí bị mắc kẹt giữa các cánh quạt được nén lại như là trong bước 2 và bước 3, cuối cùng giữa bước 3 và bước 4 khí nén được thoát ra ngoài thông qua lối thoát không khí. Quá trình này được lập đi lập lại khi rotor quay liên tục để có thể đạt được luồn không khí di chuyển từ Khí vào sang Khí ra.

vận hành - bomhutchankhongorion.com.vn

Máy bơm 4 cách quạt này cung cấp 4 lần hấp thu / xả ra trong 1 vòng quay. Xác định thể tích ở cuối quá trình hút khí là V(lít), và tốc độ quay là N (vòng / phút ), 4 VN (lít) không khí là lượng không khí được xả ra mỗi phú. Giá trị lý thuyết này được biết đến như là công suất bơm được thiết kế.

YORI EQUIPMENT CO., LTD

25/20 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, HCM

028 36206196 028 36203196

0938.177.737 - Mr. Thái

thanhthai@yori.com.vn

thaint0912